Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu
hotline: 02466711777 | (8 - 21h kể cả T7, CN)

Hỏi - đáp: Tại sao mua chiếu phải mua một đôi mới được?

07/11/2022Một trong những phong tục trải giường cưới cho đôi uyên ương chính là tìm mua đôi chiếu và chọn người trải chiếu. Tuy nhiên, Tại sao mua chiếu phải mua một đôi vẫn là điều làm nhiều người thắc mắc. Cùng chúng tôi lí giải trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao mua chiếu phải mua một đôi?

Hai vợ chồng nên trải chiếu cưới. Ở một số nơi, tấm chiếu thứ nhất được trải bình thường và tấm chiếu thứ hai được đặt ngược lên trên tấm chiếu thứ nhất. Ở một số nơi, tấm đầu tiên che mặt trái và tấm lót thứ hai che mặt phải.
 

Tại sao mua chiếu phải mua một đôi?

 
Đồng thời, khi trải chiếu cưới phải luôn giữ thẳng, đặc biệt là chiếu cong thì chỉ có cô dâu chú rể mới được nằm cho cô dâu chú rể. Theo dân gian, chiếu cưới luôn được trải theo từng cặp. 

Vậy tại sao mua chiếu cưới phải mua cặp? Khi đặt hai chiếc chiếu cưới với nhau tức là đôi vợ chồng mới cưới mong muốn cuộc sống ấm no, hạnh phúc để có thể chung sống đến cuối năm, hãy bày tỏ tấm lòng của mình và linh hồn.

Khi đi ngủ, cô dâu chú rể có thể lật tấm chiếu cưới lên, sáng hôm sau lật lại, khi đi ngủ vào buổi tối. Theo quan niệm dân gian, hành vi này càng kéo dài thì tình cảm nam nữ càng bền chặt, giúp vợ chồng sống hạnh phúc, hòa thuận.

Chọn tuổi trải giường cưới cho cô dâu chú rể

Ngoài câu hỏi nên mua chiếu cưới mua cặp thì việc chọn mua chăn ga gối đệm cưới phù hợp cũng là mối quan tâm của nhiều cặp đôi. Với ý nghĩa cầu mong sự hòa thuận trong hôn nhân. Chẳng bao lâu nữa sẽ sinh ra con cháu. Nhà trai nên chọn ga trải giường cưới dựa trên các tiêu chí sau: Chúc cho vợ chồng son có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. 
 

Chọn tuổi trải giường cưới cho cô dâu chú rể

 
Người trải có một con trai và một con gái. Công việc kinh doanh của gia đình đang làm ăn phát đạt. Nếu mẹ chồng đáp ứng được những yêu cầu này, mẹ chồng trải giường cưới có thể được. 

Những ai kiêng ngồi lên giường cưới

Không ai có thể ngồi trên giường cưới sau khi tấm chiếu cưới được mở ra. Việc trải lại giường cưới cũng không được phép. Ở một số vùng, nhà trai chọn một số trẻ sơ sinh khỏe mạnh, sáng sủa để ngồi lên giường cưới, hành vi này báo hiệu cặp đôi sẽ sớm có con.

Nhưng người lớn, đặc biệt là phụ nữ mang thai và những người không may mắn trong hôn nhân, không bao giờ nên ngồi một chỗ. Nghỉ ngơi trên giường trước khi kết hôn; tránh để lại bất hạnh trên giường cưới của cô dâu và chú rể.

Giường cô dâu chú rể làm giường cũ có sao không?

Theo phong thủy, ngoài những kiêng kỵ khi mua chiếu thì việc sử dụng giường cũ làm giường cưới là một trong những điều cần hết sức kiêng kỵ khi kê giường cưới, vì nó có thể di truyền duyên phận cho vợ chồng. 

Cuộc sống mới cưới đầy thăng trầm hay yên ả, cũng sẽ dự báo trước. Nhờ đó cho một cuộc sống vợ chồng hạnh phúc và viên mãn. Đừng tiếc tiền mua giường mới, chăn ga gối đệm mới cho phòng tân hôn của bạn. 

 

Giường cô dâu chú rể làm giường cũ có sao không?

 

Cách trải chiếu giường cưới với chăn ga gối đệm họa tiết hoa cúc

Hoa cúc và những màu tối là biểu tượng của cái chết và sự bất hạnh. Vì vậy, đừng sử dụng những bộ chăn ga gối có họa tiết hay màu sắc này trong phòng tân hôn của bạn. Thay vào đó, bạn có thể chọn chăn ga gối đệm màu sáng. Không có hoa hồng trên giường cưới hoặc kết cấu. Là biểu tượng của tình yêu trong sáng và căn phòng tân hôn thêm lãng mạn.

Tại sao kiêng dùng chiếu cũ, cũng như mua chiếu phải mua một đôi… đã được chúng tôi giải đáp hết trong bài viết trên. Bạn hãy tham khảo ngay nhé!
 
 

 

Sản phẩm hot
Mã số:ZXFB280
21.210.000₫ |29.500.000₫
Mã số:ZXFC028
20.850.000₫ |29.000.000₫
Mã số:ZXFM056
12.970.000₫ |17.900.000₫
Mã số:ZXFP011
9.400.000₫ |11.800.000₫
Mã số:JLM270
7.000.000₫ |9.250.000₫
Mã số:ZXM118FK019
46.175.000₫ |68.500.000₫
Mã số:BCL101
8.125.000₫ |12.300.000₫