Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu
hotline: 0936 320 777 | (8 - 21h kể cả T7, CN)

Hướng dẫn cách treo gương trong phòng ngủ chuẩn phong thủy

25/07/2020Gương là một trong những vật dụng quen thuộc ở mỗi gia đình và nhất ở phòng ngủ - nơi được coi là không gian mang tính chất riêng tư nhất dành cho việc nghỉ ngơi, thư giãn, chăm sóc sức khỏe. Gương trong phòng ngủ thường được phân chia theo nhiều kiểu như gương trang trí, gương tủ quần áo hay gương tại bàn trang điểm. Dù là loại nào thì cách treo gương trong phòng ngủ vẫn luôn phải đảm bảo đúng theo các nguyên tắc về mặt phong thủy. Khi mà đây được coi là những “nguyên tắc bất di bất dịch”, quan trọng hơn cả là nó sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tài lộc, may mắn và thậm chí là ngay cả sức khỏe của chủ nhân căn phòng.

Tác hại khi đặt gương trong phòng ngủ không đúng phong thủy

Tác hại khi đặt gương trong phòng ngủ không đúng phong thủy

Từ xưa đến nay phong thủy đã được cộng đồng người Trung Hoa xem như là một môn học quan trọng trong cuộc sống. Đây là học thuyết nghiên cứu chuyên sâu về sự ảnh hưởng trực tiếp của địa lý nước, khí, gió đến đời sống họa phúc của một con người. Theo như đó thì mọi yếu tố, sự vật, sự việc xung quanh chúng ta sẽ đều có những tác động ít nhiều đến vận khí. Phong thủy liên quan mạnh mẽ đến sự hưng vượng – họa phúc – suy vong – cát hung – thọ yểu trong kinh doanh buôn bán, làm ăn, ách tắc hay sự hanh thông, thuận lợi trong công việc và thậm chí là ngay trong cả những sinh hoạt thường nhật.

Theo đó, gương trong các quan niệm về phong thủy luôn được xem là một vật chứa đựng những năng lượng tiềm ẩn. Đặc biệt là khi nó có khả năng mang lại cả những điều tốt, điều xấu trong chính người sở hữu chúng. Điều này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào cách bố trí gương của bạn hay chính xác hơn là việc lý giải câu hỏi “Nên đặt gương ở đâu trong nhà”, nhất là đối với việc đặt chúng trong phòng ngủ của mình như thế nào. Bởi trong tổng thể kiến trúc nhà ở, nếu như phòng khách luôn được ví như “bộ mặt của cả gia đình” thì phòng ngủ lại chính là “trái tim” và còn là nơi được sử dụng nhiều nhất trong ngày.

Vì vậy nếu như việc đặt gương trong phòng ngủ của bạn không được đảm bảo các nguyên tắc về mặt phong thủy, phạm phải những điều kiêng kỵ thì tác hại sẽ khó có thể lường hết được. Bởi đặt gương không đúng phong thủy sẽ là biểu tượng cửa sự phá hoại, chia sẻ mối quan hệ vợ chồng, quan hệ hôn nhân dễ bị đổ vỡ, gia đình bị chia ly. Có thể ngay những ngày, tháng đầu tiên các bạn sẽ không nhận thất được điều này nhưng về mặt lâu dài khó có thể đảm bảo.

Cách treo gương trong phòng ngủ chuẩn phong thủy dành cho bạn

Chọn hướng treo gương

Chọn hướng treo gương

Có rất nhiều người luôn tự hỏi rằng không biết nên đặt gương ở đâu trong phòng ngủ mới là đúng, mới tránh được những điều rắc rối. Đối với những ai không am hiểu thực sự các kiến thức về phong thủy thì đây chắc chắn sẽ là một câu hỏi không hề đơn giản một chút nào. Theo đó để treo gương trong phòng ngủ chuẩn phong thủy thì điều đầu tiên mà các bạn cần phải chú ý đó chính là hướng treo của gương như thế nào.

Bởi theo phong thủy ngũ hành và bát trạch thì mọi hướng xung quanh chúng ta đều có hướng tốt – hướng xấu, điều này sẽ phù thuộc theo từng bản mệnh và từng món đồ đại diện cho từng cung hành. Theo đó vì gương thuộc hành Kim cho nên heo phong thủy hướng bố trí gương trong phòng ngủ tốt là hướng Đông Nam, Đông và Bắc với từng ý nghĩa như sau:
  • Hướng Đông Nam: giúp gia chủ làm ăn phát đạt
  • Hướng Đông sẽ mang lại sức khỏe tốt
  • Hướng Bắc: sinh lợi về đường công danh

Chọn vị trí treo gương

Chọn vị trí treo gương

Khi đã lựa chọn xong hướng treo gương tốt thì tiếp theo các bạn cần lựa chọn vị trí treo gương tốt. Bởi đôi khi dù chọn được hướng treo rất tốt nhưng vị trí lại phạm phải những điều kiêng kỵ thì vẫn khó tránh được những điều xui xẻo, đen đủi đến phá vận khí. Vì vậy khi treo gương trong phòng ngủ thì cùng một lúc các gia chủ cần phải kết hợp cả hai yếu tố này. Đối với việc chọn vị trí treo gương thì cần phải chú ý đến những điều sau đây.

+ Thứ nhất: Vị trí treo gương phải phản chiếu được những hình ảnh vui mắt, vì chiếc gương soi có ý nghĩa “nhân đôi” sự việc nên điều này sẽ rất có lợi cho việc gia tăng năng lượng tốt trong phòng.

+ Thứ hai: Vị trí đặt gương không nên rọi thẳng trực tiếp vào giường ngủ vì trong phong thủy thì cách đặt giường trong phòng ngủ và gương có mối quan hệ rất chặt chẽ với nhau. Theo đó nếu để gương đối diện giường ngủ thì luôn tạo ra tâm lý bất an, lo lắng, tinh thần dễ hoảng loạn và đây cũng chính là đáp án cho câu hỏi Gương chiếu vào giường ngủ có sao không mà chúng tôi vẫn thường nhận được. Trong trường hợp bạn không thể thay đổi thì cần phải áp dụng các cách che gương trong phòng ngủ sao cho thích hợp ví dụ như sử dụng rèm che gương.

+ Thứ ba: Không treo hai gương đối diện nhau ví dụ như trong phòng ngủ của bạn thì cả bàn trang điểm và tủ quần áo đều có gương thì phả tránh điều này. Vì như thế sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, không có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong nhà.

Lưu ý: Cách treo gương trong phòng ngủ chuẩn phong thủy trên đây được áp dụng cho cả cách treo gương trang trí trong phòng ngủ, cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ.

Những điều kiêng kỵ khi bố trí gương trong phòng ngủ

Như đã nhắc đến ở trên việc bố trí gương trong phòng ngủ bên cạnh các quy tắc về phong thủy cần đảm bảo, thì song hành bên cạnh đó còn có cả những điều kiêng kỵ mà các giả chủ cần phải tránh. Bởi nếu như phạm phải một trong những điều sau đây thì vận khí của cả căn phòng sẽ bị phá hỏng hoàn toàn. Chưa kể về mặt lâu dài sẽ khiến sức khỏe cũng bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu đi.
 
Những điều kiêng kỵ khi bố trí gương trong phòng ngủ

+ Kiêng kỵ đặt gương đối diện cửa phòng ngủ: Trong phong thủy, cửa ra vào là nơi vận khí, tài lộc đi vào. Còn gương, lại là nơi thu hút vận khí bất kể tốt xấu. Vì thế, khi đặt gương đối diện cửa sẽ dễ khiến vận khí tốt và tài vận đổ ngược ra ngoài.

+ Kiêng kỵ để gương dưới chân giường/ Đặt gương đầu giường ngủ: Dù không chiếu thẳng trực tiếp vào giường ngủ nhưng các bạn cũng không nên tranh việc để gương dưới chân giường hay đặt gương đầu giường ngủ. Bởi gương là vật thu hút mọi khí xấu lẫn tốt, trong khí đó chúng ta lại dành đến cả 1/3 thời gian của cuộc đời là dành cho việc nghỉ ngơi trên chiếu giường.

+ Kiêng kỵ sử dụng gương bị vỡ, nứt: Theo quan niệm phong thủy, chiếc gương là vật dụng chứa nhiều điều bí ẩn. Từ thời xa xưa, tổ tiên chúng ta đã sử dụng chiếc gương, kính như một là vật linh để trừ tà và ma quỷ. Nên khi bị nứt hoặc vỡ ra sẽ tỏa ra luồng khí tiêu cực, phá vỡ những hình ảnh tốt đẹp bên ngoài, là điềm xấu báo hiệu chuyện chẳng lành, điều xui xẻo.

Việc bố trí gương trong phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến sự hưng thịnh – hạnh phúc của cả một gia đình, nên vì thế mà chúng tôi mong rằng các bạn có thể ghi nhớ và áp dụng được những điều trên đây. Hơn thế cách treo gương trong phòng ngủ nếu như đúng chuẩn về mặt phong thủy, còn giúp các bạn cải được vận khí ngày một tốt hơn do bị phá hỏng vì một vài nguyên do nào trước đấy.


Tham khảo thêm : 
Cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ từ 5m2-15m2 đơn giản

 
Sản phẩm hot
Mã số:BCL113M
6.500.000₫ |7.200.000₫
Mã số:ZXFG013
14.000.000₫ |17.600.000₫
Mã số:ZXFG015
9.000.000₫ |10.500.000₫
Mã số:JLM227
31.000.000₫ |34.050.000₫
Mã số:BCL102
6.600.000₫ |9.450.000₫
Mã số:ZXFM056
12.900.000₫ |18.900.000₫
Mã số:ZXFC063
9.200.000₫ |13.000.000₫